Skip to content

Không đề

October 15, 2013

Anh ạ,

Khi bắt tay vào làm mọi thứ, em mới thấy thật khó khăn đến chừng nào. Làm chủ một cái gì đó, đúng ra là làm thuê cho cả những người khác anh ạ. Em đã bắt đầu thấy nhói lòng khi nhân viên mình đi giữa trời mưa để giao hàng cho khách. em phải học kiềm chế bản thân khi khách hàng nhắn tin, phản ánh chỉ vì sai sót của nhân viên. Giữa vô vàn những việc xảy ra hàng ngày, em cảm thấy mình bé nhỏ, vẫy vùng trong những thứ mà em đang tạo dựng nên, những thứ cũng bé nhỏ như em không kém.

Những mộng mị to lớn thay bằng những hiện thực. Những phép tính thiệt hơn đến từng đồng nhỏ để đảm bảo chi phí. Đôi khi chẻ người làm hai làm ba để thỏa mãn cái tham vọng làm việc hết mình, em cảm thấy mình thiệt điên. Bắt tay khởi dựng không bao giờ là dễ dàng, có thể em sẽ chết đi để sống lại làm một cái gì đó lớn hơn, hoặc oằn mình vượt qua những khó khăn này để mọi thứ trở nên sáng sủa.

Anh ạ. Em chả là gì so với những cân đong đo đếm đời thường mà bao người phải đối mặt hàng ngày, những việc em làm cũng chả là gì so với những doanh nghiệp lớn lao. Nhưng em vui, vì chính những điều nhỏ nhoi mà em có thể tạo điều kiện làm việc cho những con người khác, vui vì biết mình vẫn đang tư duy hàng ngày hàng giờ, chèo chống chuyến thuyền nan nhỏ bé bước vào cuộc đời.

Em luôn tin vào ngày mai, cho dù có là việc đi chợ lúc 5g sáng giữa mưa gió bão bùng, cho dù có loay hoay với bữa cơm chiều thay cho bữa trưa và sáng.

Nắng sẽ lên sau những ngày mưa gió, em sẽ trưởng thành, và những gì em đang gầy dựng cũng sẽ thoát thân mà lớn lên.

Em vui vì điều đó. 🙂

Một buổi trưa với những suy nghĩ.

Advertisements

From → Nhìn

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: